Homogenizer

Homogenizer

เครื่องผสม โฮโมจีไนเซอร์

Agitators-Homogenizer-Pasteurizer
Multiple-Fucntion- Agitators-Homogenizer-Pasteurizer

เครื่องผสม โฮโมจีไนเซอร์ Homogenizer

          เป็นเครื่องจักรและอุปกรณ์ แปรรูปอาหาร ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมอาหาร วัตถุประสงค์หลักเพื่อปรับปรุงคุณภาพด้านเนื้อสัมผัส ผสมของเหลวให้เป็นเนื้อเดียวกัน ได้แก่ ซอส น้ำจิ้ม ผสมครีม แป้ง สี เครื่องสำอางค์ และ เคมีภัณฑ์  เครื่องที่ บริษัท เจ ซี เอส สร้างขึ้นสามารถผลิตได้ตามความต้องการของลูกค้า เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตสินค้า ได้สินค้าที่มีคุณภาพดี

การทำโฮโมจีไนซ์ Homogenization  เป็นการผสมให้เป็นเนื้อเดียวกันของสารในลักษณะที่เป็นอิมัลชัน Emulsion น้ำมัน-ของเหลว หรือ ของแข็ง-ของเหลว  โดยการใช้แรงเฉือน Shear ลดขนาดของอนุภาคของเม็ดไขมันหรือของแข็งในของเหลว อนุภาดที่มีขนาดเล็กลงเกิดการกระจายตัวเป็นเนื้อเดียวกัน 

โฮโมจีไนเซอร์-Homogenizer.5
โฮโมจีไนเซอร์-Homogenizer-300L
ผลิตเครื่องจักร-โฮโมจีไนเซอร์-Homogenizer
ผลิตเครื่องจักร-โฮโมจีไนเซอร์-Homogenizer
โฮโมจีไนเซอร์-Homogenizer.1000L
โฮโมจีไนเซอร์-Homogenizer.1000L
High-Pressure-Homogenizer
High-Pressure-Homogenizer

High-Pressure Homogenizer

       เป็น เครื่องโฮโมจีไนซ์ ที่ใช้อย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารเหลว ได้แก่ น้ำนม กะทิ  น้ำสลัด หลักการทำงานของเครื่องฮอโมจีไนซ์ทำงานโดยใช้ Pump  ความดันสูง High-pressure  บังคับให้ของเหลวผ่านช่องแคบ ที่เรียกว่า วาล์วฮอโมจีไนซ์  Homogenization valve ด้วยความเร็วสูงมาก พลังงานจากแรงดัน ทำให้เกิดแรงเฉือน (shear) แรงกระแทกและการแตกตัวอย่างรุนแรง มีผลให้อนุภาคของเหลวมีขนาดเล็กลงและเกิดการกระจายเป็นเนื้อเดียวกัน

เราคือผู้ ผลิตเครื่องจักร ในอุตสาหกรรมอาหาร และ Made To Order

นอกจาก ขายเครื่องจักร ในไลน์ผลิต เรายังยินดีให้คำปรึกษาในเรื่องของการผลิต และการวางแผนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต
หากลูกค้ากำลังมองหา เครื่องจักรอาหาร ที่ตรงตามจุดประสงค์การใช้งาน สามารถติดต่อเรา โทร 086-341-3301 

อัลตราโซนิค-Ultrasonic-Machine
อัลตราโซนิค-Ultrasonic-Machine
เครื่องอัลตราโซนิค-Ultrasonic-machine.2

Ultrasonic Homogenizer

                     อัลตราโซนิค โฮโมจีไนเซอร์   Ultrasonic Homogenizer ใช้คลื่นเสียงความถี่สูง (อัลตราซาวนด์) เพื่ออนุภาคของเหลวได้รับการรบกวนของคลื่นเกิดการสั่น คลื่นอัลตราโซนิก จะสร้างโพรงอากาศ ทำให้เกิดการก่อตัวและการยุบตัวของฟองขนาดเล็ก ซึ่งจะทำให้อนุภาคแตกตัว โฮโมจีไนเซอร์แบบอัลตราโซนิคมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการใช้งานที่เกี่ยวข้องกับตัวอย่างที่ไวต่อความร้อน เช่น ในอุตสาหกรรมยาและเทคโนโลยีชีวภาพ

Rotor-homogenizer-ถังผสม.300L
Rotor-homogenizer-ถังผสม.300L
Rotor-Stator-Homogenizer

High-Pressure Homogenizer
High-Speed Homogenizer

               โฮโมจีไนเซอร์ ของ โรเตอร์ – สเตเตอร์  ประกอบด้วยโรเตอร์ด้านในที่หมุนอย่างรวดเร็วและ สเตเตอร์ ด้านนอกที่อยู่กับที่ แรงเฉือนเชิงกลที่รุนแรงทำให้ขนาดอนุภาคลดลงเมื่อตัวอย่างผ่านช่องว่างแคบระหว่างโรเตอร์และสเตเตอร์ โฮโมจีไนเซอร์เหล่านี้มักใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องสำอาง และยา สำหรับงานอิมัลชันและการกระจายตัว ในอุสาหกรรมการ ผลิตครีม เครื่องโฮโมจีไนเซอร์ชนิดนี้นับว่าเป็นส่วนสำคัญอันดับต้นๆ ที่เป็นตัวกำหนดคุณภาพของครีม  นอกเหนือจากคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ผลิต ถึงขั้นเรียกได้ว่าเป็น เครื่องผลิตครีม เลยก็ว่าได้ โดยเรามีทั้ง เครื่องแบบธรรมดา และ  เครื่องผสมครีมแบบสุญญากาศ

Rotor-homogenizer-เครื่องผสม
Rotor-homogenizer-เครื่องผสม
โฮโมจีไนเซอร์
โฮโมจีไนส์เซอร์-โรเตอร์-เครื่องผสม
โฮโมจีไนส์เซอร์-โรเตอร์-เครื่องผสม
ถังผสมใบพัด-agigator-mixer
ถังผสมใบพัด-agigator-mixer
ถังต้ม-ถังผสม-300L
ถังต้ม-ถังผสม-300L
ถังต้มสกัด-agigator-mixer
ถังต้มสกัด-agigator-mixer

Agigator-Mixing tank

               เครื่องผสมแบบใบกวน ทำงานโดยการหมุนใบพัดในของเหลวด้วยความเร็วที่ควบคุมได้ หรือที่เรียกว่ารอบต่อนาที (RPM) ใบพัดจะกระตุ้นให้เกิดการไหลและแรงเฉือนของตัวกลางภายในถัง ส่งผลให้ตัวกลางที่มีส่วนประกอบเดียวหรือหลายองค์ประกอบทำให้เป็นเนื้อเดียวกัน ในการสร้างเครื่องและกำหนดความเร็วรอบของใบกวน พิจารณาจาก คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ เช่น ความหนืด ขนาดอนุภาค 

คอลลอยด์มิลล์-Colloid-Mill
คอลลอยด์มิลล์-Colloid-Mill

Colloid Mill Homogenizer

             คอลลอยด์ มิลล์  Colloid Mill  เป็นเครื่องบดชนิดหนึ่ง ทำงานบนหลักการของการทำงานของโรเตอร์-สเตเตอร์ความเร็วสูง เมื่อเครื่องทำงานจะเกิดแรงเฉือน (shearing force) อย่างรุนแรง เหมาะสำหรับบดของเหลวที่มีความหนืดสูง ซึ่งต้องการทำให้เป็นเนื้อเดียวกัน คอลลอยด์ Colloid หรือทำให้เกิดอิมัลชัน (Emulsion)  เช่น เนยถั่ว  ช็อคโกเลตไซรัป  มายองเนส น้ำสลัด เป็นต้น

เครื่องผลิตในไทย รับประกัน 1 ปี มั่นใจ ดูแลตลอดอายุการใช้งาน Tel. 086-3413301