Low-Temperature Spray dryer

เครื่องอบแห้งแบบพ่นฝอยอุณหภูมิต่ำ 40-60 องศาเซลเซียส

เครื่องจักรอาหาร-Spray-dry-สเปรย์ดราย

Low-Temperature Spray drying Machine

               เป็นการประยุกต์การอบแห้งด้วยลมร้อน หรือ การอบแห้งแบบพ่นฝอยอุณหภูมิต่ำ (40-60 องศาเซลเซียส) ร่วมกับสุญญากาศ (Vacuum spray drying)  อาศัยหลักการของเทอร์โมไดนามิกส์ใช้การลดจุดเดือดหรือจุดระเหยของน้ำให้ต่ำลงเมื่อความดันบรรยากาศต่ำลง  อากาศภายในถังอบแห้งของ Drying Chamber  ของ เครื่องสเปรย์ดรายอุณหภูมิต่ำ Low Temperature Spray Dryer จะถูกดูดออกไปจนภายในห้องอบแห้งเกิดเป็นสุญญากาศ Vacuum เมื่อลดความดันให้ต่ำลง การอบแห้งแบบพ่นฝอย / การอบแห้งแบบลมร้อน ของวัตถุดิบจะเกิดที่อุณหภูมิต่ำ อุณหภูมิที่ใช้อยู่ระหว่าง 40-60 C การเลือกอุณหภูมิในการ สเปรย์ดราย Spray Dry ขึ้นอยู่กับความคุณสมบัติของสารที่เราต้องการรักษา และคุณภาพสุดท้ายของผลิตภัณฑ์ ทั้งหมดนี้สัมพันธ์กับการเดินเครื่องในกระบวนการผลิตด้วย ถ้าภายใน Drying Chamber มีสภาพเป็นสุญญากาศมากอุณภูมิในการเดือดก็จะยิ่งต่ำลง  ซึ่งการอบแห้งที่อุณหภูมิต่ำนี้  จะช่วยรักษาคุณค่าทางอาหารที่ไวต่อความร้อน  ป้องกันสารละเหยบางชนิดในอาหารไม่ให้เกิดการสูญเสีย กลิ่นรส ยังคงเดิม สีของผลิตภัณฑ์ไม่เปลี่ยนแปลง ส่งผลให้ได้ผลิตภัณฑ์ผง ที่มีคุณภาพดีตรงตามความต้องการของตลาด   

Low Temperature Spray drying

เหมาะกับการใช้งานแบบไหน?

               การอบแห้งแบบพ่นฝอยอุณหภูมิต่ำ  Low Temperature Spray drying  เป็นอีกทางเลือกที่ดี ที่ช่วยให้กระบวนการผลิตมีประสิทธิภาพเพิ่มกำลังการผลิตสูงเมื่อเทียบกับ การทำแห้งแบบเยือกแข็งหรือแบบแช่แข็ง Freeze Drying เหมาะอย่างยิ่งสำหรับวัตถุดิบที่ไวต่อความร้อน รวมถึงจุลินทรีย์ที่มีชีวิต โปรไบโอติก โปรตีน เอนไซม์ คลอโรฟิลล์ เป็นต้น กระบวนการนี้ยังเหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้ไมโครแคปซูลขั้นสูงเพื่อการรักษารสชาติและกลิ่น อีกด้วย

              ปัจจุบันอุตสาหกรรมอาหารมุ่งเน้นด้านสุขภาพมากขึ้น ดังนั้นการรักษาองค์ประกอบทางชีวภาพของอาหารจึงเป็นเรื่องสำคัญ แทนที่จะมุ่งเน้นการเติมสารต่างให้กับผลิตภัณฑ์อย่างเดียว นี่คือจุดที่จำเป็นอย่างยิ่งที่ การอบแห้งแบบพ่นฝอยอุณหภูมิต่ำ  Low Temperature Spray drying  เข้ามามีบทบาทสำคัญในการแปรรูปอาหาร

              ขนาดของ เครื่องจักรอาหาร ที่บริษัท เจ ซี เอส สร้าง สามารถพัฒนา-ออกแบบ ได้ตามความต้องการของลูกค้า ตั้งแต่การทดสอบขนาดเล็ก R&D ไปจนถึงการผลิตเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ เริ่มตั้งแต่ Model 0.5 – จนถึง 3,000 ลิตร/ชม

Low-temperature-Spray-dry-เครื่องอบแห้งแบบพ่นฝอย-อุณหภูมิต่ำ
Low-temperature-Spray-dry-เครื่องอบแห้งแบบพ่นฝอย-อุณหภูมิต่ำ

Low temperature spray drying
and its biggest benefits

low-temp-Spray-dry-0.5l-เครื่องอบแห้งแบบพ่นฝอย-สเปรย์ดราย
ผลิต-เครื่องจักรอาหาร-low-temperature-spray-drying.1
ผลิต-เครื่องจักรอาหาร-low-temperature-spray-drying
เครื่องจักรอาหาร-low-temperature-spray-dryer
เราคือผู้ ผลิตเครื่องจักร ในอุตสาหกรรมอาหาร และ Made To Order

นอกจาก ขายเครื่องจักร ในไลน์ผลิต เรายังยินดีให้คำปรึกษาในเรื่องของการผลิต และการวางแผนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต
หากลูกค้ากำลังมองหา เครื่องจักรอาหาร ที่ตรงตามจุดประสงค์การใช้งาน สามารถติดต่อเรา โทร 086-341-3301 

เครื่องผลิตในไทย รับประกัน 1 ปี มั่นใจ ดูแลตลอดอายุการใช้งาน Tel. 086-3413301